PV GAS Phối Hợp Với Bệnh Viện Bạch Mai (Hà Nội) Tổ Chức Khám Chữa Bệnh Miễn Phí Tại Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

Nằm trong chương trình hoạt động an sinh xã hội của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), nhằm tăng cường công tác đền ơn đáp nghĩa, tạo mối quan hệ bền vững với cộng đồng, PV GAS và Bệnh viện Bạch Mai đã cùng phối hợp tổ chức chương trình “Khám chữa bệnh miễn phí cho 500 bệnh nhân nghèo tại huyện Xuyên Mộc tỉnh BR-VT”.

Tổng Công ty Khí Việt Nam PV Gas là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Dầu Khí quốc gia Việt Nam, hoạt động trên các lĩnh vực thu gom, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí trên phạm vi toàn quốc và mở rộng ra thị trường quốc tế. PV Gas có bảy công ty thành viên, bao gồm: Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam PV Gas D (bao gồm Công ty Phân phối Khí thấp áp Miền Bắc, Nhơn Trạch và Vũng Tàu), Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam (PV Gas South), Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Bắc (PV Gas North), Công ty Cổ phần Sản xuất ống thép Dầu Khí Việt Nam (PV Pipe), Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG), Công ty liên danh LNG Việt Nam (LNG).

Gần 50 bác sỹ – cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Anh hùng Lao động, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện làm Trưởng đoàn đã tham gia chương trình xã hội ý nghĩa này. Trong đoàn có hầu hết đại diện lãnh đạo các khoa, viện chuyên ngành khám chữa bệnh, đều là những chuyên gia nổi tiếng, có uy tín của bệnh viện Bạch Mai – một trong những bệnh viện hàng đầu của Hà Nội. Đoàn cũng mang theo khá nhiều các thiết bị chẩn đoán bệnh hiện đại cùng nhiều loại thuốc tốt cấp phát miễn phí do các nguồn khác nhau tham gia ủng hộ.

Chương trình phối hợp được bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ giữa 2 đơn vị. Các lãnh đạo PetroVietnam Gas (PV GAS) đã giới thiệu với đoàn về nền công nghiệp khí cũng như những thành tựu mà PV GAS đã cống hiến để phát triển nền công nghiệp trẻ trung, đóng góp đáng kể vào lợi ích quốc gia và người dân. Đoàn đã trực tiếp đến thăm trụ sở của PV GAS và Nhà máy xử lý Khí Dinh Cố, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT để tìm hiểu thêm về công việc thường ngày, công tác chăm sóc sức khỏe người lao động của TCT Khí Việt Nam.

Đón tiếp đoàn tại BR-VT có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy BR-VT; đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch tỉnh BR-VT phụ trách về y tế và an sinh xã hội. Các lãnh đạo tỉnh BR-VT chào mừng và cảm ơn Ban Lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai, đã nhiệt tình gửi tới nhân dân BR-VT một trong những đoàn bác sỹ lớn nhất, hùng hậu nhất để tham gia giúp người dân đón Tết yên vui với tinh thần “Lương y như từ mẫu”.

Ngày 13/1/2019, đoàn phối hợp PV GAS và bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc – một địa bàn xa trung tâm, cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn, điều kiện chăm sóc sức khỏe của người dân còn nhiều hạn chế.

Tại đây, lực lượng CBCNV của PV GAS, các đơn vị trực thuộc KVT, KĐN, DVK… đã phối hợp với chính quyền địa phương bố trí mặt bằng và hướng dẫn người dân. Các thầy thuốc bác sỹ đã nhiệt tình khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc, hướng dẫn người dân chữa trị bệnh đồng thời và cách thức tổ chức cuộc sống phòng chống bệnh tật. Một số trường hợp bệnh cần theo dõi lâu dài đã được khuyến cáo và liên hệ với các cơ sở y tế BR-VT để tiếp nhận. Những hộ gia đình tham gia chương trình cũng được đoàn phối hợp tặng quà Tết, chúc mừng năm mới an lành.

Trong cái nắng khô mùa gió chướng, các bên phối hợp đã tận tụy hết lòng, mang lại niềm an ủi và hỗ trợ ấm áp tình người đến từng người dân còn khó khăn. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ khám chữa bệnh, phần thuốc còn lại được đoàn gửi tặng Trung tâm Y tế xã để tiếp tục hỗ trợ hoạt động y tế cơ sở.

Đoàn bệnh viện Bạch Mai còn dành thời gian công tác khẩn trương để giao lưu thể thao với các CBCNV PV GAS. Các cuộc thi đấu tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng đá đều tạo nên những màn giao lưu vui vẻ, góp phần củng cố tình đoàn kết giữa các đơn vị, hứa hẹn những chuyến đi từ thiện nhiều ý nghĩa trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *