Đảng bộ PV GAS hoàn tất công tác chuẩn bị Đại hội điểm của ngành Dầu khí Việt Nam

Vinh dự được lựa chọn tổ chức đại hội điểm, mở màn cho các đại hội cấp Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 – 2025; dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Tập đoàn, Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho sự kiện chính trị quan trọng này.

Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội diễn ra chi tiết, an toàn, đảm bảo chất lượng

Nhận thức trách nhiệm khi được chọn làm Đại hội điểm, Đảng bộ PV GAS đã bám sát kế hoạch, hướng dẫn của Đảng ủy Tập đoàn về tổ chức Đại hội Đảng các cấp, khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam lần thứ X – nhiệm kỳ 2020-2025 một cách cụ thể, chi tiết và tiến hành các bước chuẩn bị bài bản, đúng quy trình.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam lần thứ X thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và người lao động toàn Tổng công ty, là dịp để Đảng bộ tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, kiểm điểm sâu sắc, đánh giá đầy đủ việc thực hiện nghị quyết đại hội các cấp và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; khẳng định những kết quả đã đạt được, chỉ ra những yếu kém, khuyết điểm, phân tích rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, quyết định phương hướng, nhiệm vụ và xác định các giải pháp chủ yếu mang tính đột phá cho nhiệm kỳ tới, đưa Đảng bộ vững bước phát triển.

Đại hội Đảng bộ Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu là Đại hội mẫu của Đảng bộ PV GAS
Đại hội Đảng bộ Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu là Đại hội mẫu của Đảng bộ PV GAS

Đến đầu năm 2020, Đảng uỷ PV GAS đã chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thành công tất cả Đại hội các Chi/Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty. Qua đó tổng kết, đánh giá đầy đủ tình hình lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, thực hiện Nghị quyết đại hội các cấp; chỉ ra những yếu kém, khuyết điểm, phân tích rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm; quyết định phương hướng, nhiệm vụ và xác định các giải pháp chủ yếu mang tính đột phá cho nhiệm kỳ tới, đưa các Chi/Đảng bộ trực thuộc vững bước phát triển.

Xác định Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống chính trị của toàn PV GAS, Đảng bộ PV GAS đã tập trung, khẩn trương tiến hành, chuẩn bị thật chu đáo các điều kiện để tiến hành Đại hội theo kế hoạch với việc thành lập các tiểu ban giúp việc và tổ chức đại hội; tập trung nghiên cứu, tổ chức thực hiện các nội dung công việc liên quan đến công tác chuẩn bị như xây dựng văn kiện, công tác nhân sự, công tác tổ chức… theo đúng chỉ đạo của Đảng uỷ Tập đoàn. Văn kiện Đại hội được soạn thảo kỹ lưỡng, nội dung đi vào trọng tâm, tập trung ý chí của toàn Đảng bộ. Các tham luận bám sát vào tình hình thực tế công tác lãnh đạo của cấp ủy cơ sở và những vấn đề trọng tâm của doanh nghiệp, đưa ra những bài học hay, đóng góp nhiều đề xuất, giải pháp thiết thực để Đảng bộ PV GAS nhiệm kỳ mới tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

Công tác chuẩn bị nhân sự cho cấp ủy được chuẩn bị kỹ lưỡng, giới thiệu những cán bộ tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, có đủ trí tuệ, kỹ năng, tâm huyết, sức khỏe vào Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng về Đại hội cũng được chú trọng thực hiện sâu rộng với nhiều hình thức phong phú như: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, website của Tổng công ty; trên pano, áp phích, băng rôn, bảng điện tử, tranh ảnh; thông qua các hội nghị nội bộ cấp ủy, hội nghị chi bộ, hội nghị toàn Đảng bộ (trực tiếp và trực tuyến), sinh hoạt của các tổ chức chính trị – xã hội; thông qua cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo của các cấp ủy Đảng trực thuộc và mời báo cáo viên; phát động các phong trào thi đua yêu nước và tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến… Từ đó, Đảng bộ PV GAS đã làm tốt công tác tư tưởng, tạo niềm tin, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, người lao động về hoạt động chính trị quan trọng này.

BCH Đảng bộ PV GAS tổ chức hội nghị định kỳ, chuẩn bị kỹ lưỡng cho cho công tác tổ chức Đại hội
BCH Đảng bộ PV GAS tổ chức hội nghị định kỳ, chuẩn bị kỹ lưỡng cho cho công tác tổ chức Đại hội

Đại hội Đảng bộ PV GAS khóa X diễn ra trong bối cảnh cả nước đang nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 19-CT/TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trung ương về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong tình hình hiện nay. Để đảm bảo Đại hội diễn ra thành công, Đảng bộ PV GAS đã khởi động kế hoạch tổ chức Đại hội trên tinh thần thống nhất từ nhận thức đến hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống; đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu cho đến từng đầu mối; các điều kiện an toàn, phòng chống dịch bệnh được thực hiện bài bản, chặt chẽ, đúng yêu cầu. Đại hội điểm của Đảng bộ PV GAS đảm bảo về quy mô, chất lượng và thành công cho Đại hội, trên cơ sở thực hành tiết kiệm, tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19.

Phấn khởi tiến tới Đại hội

Nhìn lại kết quả thực hiện các mục tiêu chủ yếu do Đại hội Đảng bộ PV GAS khóa IX – nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra, Đảng bộ PV GAS thực sự phấn khởi khi hầu hết các chỉ tiêu lớn đều đạt và vượt kế hoạch, ghi nhận những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực hoạt động; giữ vững tốc độ phát triển, duy trì ổn định và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Vị thế và uy tín của PV GAS (PetroVietnam Gas) ngày càng được nâng cao trong phạm vi quốc gia và trên trường quốc tế.

Đảng ủy Tổng công ty lãnh đạo bằng việc ban hành các nghị quyết, chỉ thị, kết luận; thông qua tổ chức đảng và đảng viên là lãnh đạo các cấp để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Nội dung lãnh đạo luôn bám sát nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch của Tổng công ty và tình hình thực tế của đơn vị, những vấn đề nóng bỏng, cấp bách được đưa ra bàn bạc, thảo luận và ra nghị quyết, kết luận chỉ đạo, lãnh đạo sát, đúng, kịp thời… Nhờ vậy, Đảng ủy đã luôn giữ được vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ Tổng công ty khóa IX nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, tham quan hệ thống lọc nước ngọt do PV GAS ủng hộ tỉnh Bến Tre
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, tham quan hệ thống lọc nước ngọt do PV GAS ủng hộ tỉnh Bến Tre

Hạ tầng ngành công nghiệp khí dần dần được hoàn thiện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Các hệ thống thu gom, vận chuyển, xử lý khí của PV GAS vận hành an toàn, ổn định. PV GAS liên tục dẫn đầu về doanh thu và lợi nhuận trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, là doanh nghiệp đóng thuế thu nhập lớn tại Việt Nam, nhiều năm liền được các tổ chức uy tín trong nước và khu vực đánh giá cao về kết quả hoạt động, mang lại lợi ích thiết thực cho đất nước, cổ đông, người lao động, cộng đồng xã hội và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Trong 5 năm qua, PV GAS tiếp tục phát triển vững mạnh, an toàn, chất lượng, hiệu quả, chỉ số ROE bình quân duy trì ở mức trên 22%, ROA trên 15%, hệ số thanh toán nợ ngắn hạn trên 3,5 lần; là doanh nghiệp luôn được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đánh giá cao, nằm trong Top 100 doanh nghiệp hàng đầu châu Á, Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Công tác xây dựng Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, đạt nhiều thành tựu to lớn, quan trọng, có nhiều mặt phát triển mạnh mẽ, cụ thể là công tác chính trị tư tưởng tạo được sự thống nhất ý chí và hành động; công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện đồng bộ, đúng quy trình, quy định và đạt kết quả tốt; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được tăng cường, có hiệu lực, hiệu quả; công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể chính trị – xã hội thường xuyên chú trọng. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng có nhiều sáng tạo, tạo được sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của đa số cán bộ, đảng viên, công nhân viên.

Trong 5 năm của nhiệm kỳ IX, Đảng bộ PV GAS luôn được đánh giá là đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; không có chi/đảng bộ trực thuộc nào được đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, các chi/đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở lên luôn chiếm tỷ lệ cao. Kết quả đạt được 5 năm qua đã góp phần khẳng định năng lực lãnh đạo của Đảng bộ Tổng công ty, nâng cao vai trò, vị thế của PV GAS trong sự phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của Tổng công ty trong 30 năm xây dựng, phát triển.

Trong những ngày sắp diễn ra Đại hội, toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động đang làm việc ở các nhà máy, công trình, dự án của PV GAS trên khắp mọi miền đất nước đang hướng về Đại hội, gửi trọn niềm tin vào các đại biểu và chờ đón những quyết định sáng suốt của Đại hội. Với tinh thần “Đoàn kết – Đổi mới – chuyên nghiệp – Hành động”, với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 hứa hẹn sẽ thành công tốt đẹp, đánh dấu sức mạnh tổng thể, đoàn kết của tập thể lãnh đạo PV GAS nói riêng, toàn ngành nói chung; là sự cổ vũ mạnh mẽ và tạo cơ sở, điều kiện để cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn PV GAS tranh thủ thời cơ, vượt qua mọi thử thách trở ngại, quyết liệt hành động, đổi mới sáng tạo, xây dựng Tổng công ty phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *