Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp và làm việc với đoàn Lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam

Ngày 08/01/2021, tại trụ sở Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu, Lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có buổi làm việc với các vị lãnh đạo cấp cao của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho PV GAS trong quá trình triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự còn có các đồng chí trong Ban lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tài chính, Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu…

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Về phía PVGAS, dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Dương Mạnh Sơn -Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty. Đoàn còn có đồng chí Võ Thị Thanh Ngọc- Thành viên HĐQT, đồng chí Huỳnh Quang Hải – Phó Tổng Giám đốc, đồng chí Phạm Đăng Nam- Phó Tổng Giám đốc; đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của PV GAS; cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và công ty thành viên của PV GAS có trụ sở tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong khuôn khổ chương trình buổi làm việc, Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã giới thiệu tổng quan về PV GAS, báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị. Theo đó, mặc dù đứng trước những khó khăn, thách thức vô cùng lớn khi phải đương đầu với tác động kép của Dịch Covid-19 lan rộng tác động và giá dầu lao dốc mạnh nhưng năm 2020 PV GAS đã đạt  được kết quả kinh doanh hết sức khả quan với doanh thu khoảng hơn 66.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 10.400 tỷ đồng.

Phát biểu của TGĐ PV GAS Dương Mạnh Sơn
Phát biểu của TGĐ PV GAS Dương Mạnh Sơn

Theo báo cáo tại cuộc họp, PV GAS đã và đang rất tích cực đóng góp ngân sách cho Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng số thuế nộp từ khi thành lập năm 1990 đến nay gần 51.500 tỷ đồng, chiếm khoảng 69% tổng số thuế mà PV GAS đóng cho ngân sách nhà nước. Số thuế nộp trong năm 2021 sẽ tăng thêm 150 tỷ/năm khi dự án NCS2 – GĐ2 điều chỉnh vào vận hành và 800 tỷ đồng khi dự án kho LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải đưa vào hoạt động trong các năm tới. Ngoài việc đóng góp lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà, PV GAS còn được ghi nhận là đơn vị thực hiện công tác an sinh xã hội (ASXH) tích cực và hiệu quả với số tiền đóng góp hằng năm vào khoảng từ 3-10 tỷ đồng góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần, chung tay đóng góp cho cộng đồng, sẻ chia những vất vả của người dân, động viên và hỗ trợ các gia đình khó khăn.

Tại buổi làm việc đồng chí Tổng Giám đốc PV GAS (PetroVietnam Gas) Dương Mạnh Sơn cũng báo cáo về kế hoạch triển khai các dự án của PV GAS trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Phát biểu của Chủ tịch UBND Tỉnh BR-VT
Phát biểu của Chủ tịch UBND Tỉnh BR-VT

Thông qua buổi làm việc, đồng chí Dương Mạnh Sơn cũng kiến nghị tỉnh uỷ và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện, tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc liên quan trong quá trình triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; có chính sách ủng hộ và hỗ trợ cho PV GAS trong quá trình xúc tiến các thủ tục đầu tư trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của PV GAS trong suốt quá trình thành lập từ năm 1990 cho đến nay, thay mặt Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu cảm ơn sự đồng hành của PVGAS với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong suốt thời gian qua và khẳng định tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn đồng hành,  hỗ trợ PV GAS mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa bàn tỉnh. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giải đáp trực tiếp một số kiến nghị của PV GAS và khẳng định, các kiến nghị còn lại của PV GAS sẽ được UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh rà soát, xem xét giải quyết cho PV GAS trong thời gian sớm nhất trong phạm vi thẩm quyền cũng như phù hợp với các quy định của pháp luật.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí ấm áp, hợp tác cùng phát triển. Các vấn đề, đề xuất từ doanh nghiệp đều được lắng nghe, chia sẻ với tinh thần thiện chí, xây dựng để tìm ra mục tiêu chung, định hướng phát triển bền vững, lâu dài trong tương lai.

Các ý kiến đóng góp tại cuộc họp
 Các ý kiến đóng góp tại cuộc họp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *